Báo Thanh Niên - Màn hình ô tô: 'Món đồ chơi' ngày càng thông minh

Báo Thanh Niên - Màn hình ô tô: 'Món đồ chơi' ngày càng thông minh

Không chỉ bùng nổ về mẫu mã; màn hình ô tô thời gian qua còn liên tục được phát triển, tích hợp nhiều tính năng, công nghệ để trở nên "thông minh" và hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng ô tô.

Những năm gần đây, thị trường ô tô Việt Nam liên tục bứt phá doanh số với lượng xe bán ra không ngừng tăng trưởng. Năm 2022, doanh số ô tô trong nước đã đạt mức kỷ lục trên 500.000 xe. Chính nhu cầu sở hữu ô tô tăng mạnh đã kéo theo thị trường linh, phụ kiện "bùng nổ", trong đó có màn hình ô tô.

Du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, phụ kiện này ban đầu chủ yếu phục phụ nhu cầu giải trí cơ bản, như nghe nhạc, radio… Thế nhưng, sau nhiều năm không ngừng cải tiến để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng, màn hình ô tô ngày nay không chỉ đa dạng về thương hiệu, mẫu mã; mà thực tế đang trở nên "thông minh" hơn.

Điều này thể hiện qua việc các hãng phụ kiện ô tô chuyên nghiệp đã và đang hợp tác, phát triển để tích hợp thêm nhiều công nghệ cho những sản phẩm màn hình android ô tô. Trong đó, "cú bắt tay" giữa Teyes Global và Vietmap mới đây, cùng sự xuất hiện của màn hình Teyes CC3 2K 360 thế hệ mới là một minh chứng.

 

Màn hình ô tô Teyes CC3 2K 360 tích hợp nhiều công nghệ, tiện ích


Teyes là một trong những thương hiệu màn hình Android thông minh cao cấp dành cho ô tô đã quen thuộc tại nhiều thị trường trên thế giới. Trong khi đó, tại Việt Nam, Vietmap là "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ bản đồ số, định vị. Với sự kết hợp từ thế mạnh riêng của từng thương hiệu, Teyes CC3 2K 360 được đánh giá là màn hình thực sự khác biệt, khi sở hữu hàng loạt tính năng độc quyền và đặc biệt phù hợp với người dùng tại Việt Nam.

Đầu tiên phải kể đến tính năng Picture-in-Picture (PiP) với giao diện bản đồ nhỏ, hiển thị ở phía góc bên phải của màn hình. Với tính năng này, người dùng có thể lựa chọn và thay đổi một số ứng dụng mặc định, thường xuyên dùng đến và hiển thị cùng lúc ngay trên cửa sổ PiP. Qua đó dễ dàng nắm bắt nhiều thông tin khác nhau, sử dụng các tính năng thiết yếu ngay tại màn hình chính mà vẫn đảm bảo an toàn khi đang tham gia giao thông.

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) cho phép hiển thị thông tin ứng dụng dẫn đường và giải trí cùng lúc trên màn hình chính

Tiếp đến là tính năng điều khiển màn hình từ xa (Vietmap Connect). Theo đó, người dùng có thể kết nối điện thoại với màn hình Teyes CC3 2K 360 để trực tiếp điều khiển một số tính năng trên màn hình, bao gồm: thiết lập lộ trình, xem lại lộ trình, tùy chỉnh nhạc, hiển thị các thông số xe. Mọi thiết lập trên điện thoại sẽ được đồng bộ cùng màn hình ngay khi khởi động xe.

Không những vậy, trong thời gian tới, ứng dụng này dự kiến sẽ được phát triển thêm các tính năng tiện lợi như chuyển nhạc/chia đôi màn hình, xác định vị trí, xem lại lịch sử lộ trình di chuyển, xem thông số xe qua OBD... Hành khách ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể điều khiển được màn hình, qua đó đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Đáng chú ý, màn hình Teyes CC3 2K 360 cũng được cài đặt sẵn hai ứng dụng bản đồ dẫn đường tiên tiến, gồm Vietmap S2 và Vietmap Live. Trong đó, Vietmap S2 là phần mềm dẫn đường off-line đã được rất nhiều tài xế Việt tin tưởng. Trên màn hình Teyes CC3 2K 360, bản quyền được cài đặt sẵn và là thế hệ bản đồ dẫn đường mới, tùy biến lại giao diện giúp dễ sử dụng hơn.


Màn hình Teyes CC3 2K 360 có tấm nền QLED độ phân giải 2000 x 1200 Pixel (2K) và được tích hợp sẵn hệ thống Camera 360 độ

Riêng Vietmap Live là ứng dụng dẫn đường online (trực tuyến) với nhiều tính năng liên tục được cập nhật và hoàn thiện, như dữ liệu bản đồ hybrid cập nhật trực tuyến 1 tuần 1 lần, hỗ trợ Android Auto/Apple CarPlay, cẩm nang du lịch, thông tin ùn tắc giao thông theo thời gian thực, dữ liệu cảnh báo tốc độ giới hạn, cấm vượt, khu dân cư, đường cấm, cấm đỗ, cấm rẽ… Thậm chí có cả tính năng tính toán, nhắc nhở nạp tiền ePass/VETC khi không đủ trước khi qua trạm thu phí BOT.

Bên cạnh đó, màn hình ô tô này còn có lợi thế cạnh tranh hơn nhờ khả năng kết nối đa dạng với hệ sinh thái phụ kiện của Teyes, gồm: camera hành trình trước - sau, phụ kiện đo áp suất lốp (TPMS), hay đặc biệt là camera 360 độ trang bị đi kèm khi mua màn hình.

Về diện mạo, Teyes CC3 2K 360 được thiết kế mặt trước tràn viền, mặt sau kiểu đường cắt kim cương sang trọng và cứng cáp. Màn hình QLED độ phân giải 2000 x 1200 pixel phủ lớp chống chói giúp dễ dàng quan sát trong nhiều điều kiện ánh sáng.

Màn hình Teyes CC3 2K 360 được Vietmap phân phối tại Việt Nam 6 phiên bản

Không những vậy, Teyes CC3 2K 360 cũng được tích hợp gyroscope (con quay hồi chuyển), một cảm biến đặc biệt giúp ghi nhận các trạng thái chuyển động của xe như tăng tốc rẽ trái hoặc rẽ phải. Các thông tin này sẽ được tiếp nhận và xử lý thông qua ứng dụng Teyes Vision - công nghệ độc quyền và dẫn đầu trong ngành mô phỏng 3D.

Về cấu hình, Teyes CC3 2K 360 trang bị CPU 8 nhân 2.0 GHz, hệ điều hành Android 10. Đặc biệt, màn hình này có hệ thống quạt tản nhiệt giúp làm mát thiết bị khi vận hành. Thậm chí, CC3 2K 360 là màn hình đầu tiên sở hữu cùng lúc 2 chip âm thanh, trong đó một chip tạo hiệu ứng âm thanh vòm 5.1 DST, chip còn lại xử lý âm thanh DSP với 27 kênh.

Tại Việt Nam, màn hình Teyes CC3 2K 360 được VIETMAP phân phối độc quyền 6 phiên bản. Bao gồm 3 phiên bản thường khác nhau về cấu hình đi kèm mức giá từ 13,99 - 17,49 triệu đồng và 3 phiên bản đi kèm camera 360 độ, giá từ 16,99 - 20,99 triệu đồng với chính sách bảo hành 2 năm.

Theo: Báo Thanh Niên

Đang xem: Báo Thanh Niên - Màn hình ô tô: 'Món đồ chơi' ngày càng thông minh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng